Chọn gạch ốp lát theo phong thủy

21/01/2019

Chọn gạch ốp lát theo phong thủy đón tài lộc vào nhà

- Hơn 1 năm trước
Nhiều gia chủ cho rằng việc chọn gạch ốp lát là việc cần chú trọng về chuyên môn hơn là vấn đề phong thủy. Tuy nhiên để có được phong thủy tốt cho toàn căn nhà, việc lựa chọn gạch ốp lát cũng cần được lưu ý.
Theo các quan điểm về phong thuỷ hiện đại, để đảm bảo vấn đề phong thủy tốt trong một ngôi nhà, các gia chủ cần liên kết chặt chẽ tới các vấn đề không chỉ việc chọn vị trí khu đất, hướng nhà, hướng bếp… mà còn cần chú trọng vấn đề xử lý sàn nhà và lựa chọn gạch ốp lát dựa trên cơ sở hài hoà về nguyên tắc âm dương, ngũ hành.

Theo đó, việc lựa chọn gạch ốp lát theo phong thủy cần đảm bảo 2 yếu tố:

Thứ nhất, chọn màu sắc gạch ốp lát theo phong thủy
Yếu tố màu sắc trong phong thủy được sử dụng với mục đích hướng đến sự cân bằng giữa 02 yếu tố năng lượng âm dương để giúp đạt được sự hài hòa trong căn nhà. Trong đó:

Yếu tố năng lượng âm bao gồm những sắc tối và yên tĩnh giúp hấp thụ màu.
Yếu tố năng lượng dương bao gồm các sắc sáng có khả năng chuyển động phản ánh màu.
Do đó, màu sắc có tác dụng tăng các yếu tố thuận lợi cho gia chủ và giảm những bất lợi từ bên ngoài tác động vào ngôi nhà. Theo nguyên tắc Âm Dương Ngũ Hành, mỗi tuổi của gia chủ sẽ có một mệnh riêng và mỗi mệnh sẽ hợp với những gam màu riêng như sau:

- Gia chủ mệnh Kim: hợp với các gam màu trắng hoặc ánh kim, các gam màu nâu, vàng có thể giúp sinh vượng khí tốt (theo nguyên tắc tương sinh Thổ sinh Kim), mang đến sự may mắn và niềm vui cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Gia chủ mệnh Kim nên tuyệt đối tránh những gam màu tương khắc như màu đỏ, hồng, tím.
- Gia chủ mệnh Mộc: hợp với các gam màu xanh lá cây, xanh biển sẫm, đen. Tuyệt đối nên tránh những gam màu tương khắc thuộc mệnh Kim
- Gia chủ mệnh Thủy: hợp với những tông màu chủ đạo gồm xanh biển sẫm, đen và một số màu sắc của mệnh Kim và đặc biệt nên tránh những gam màu vàng, nâu thuộc mệnh Thổ.
- Gia chủ mệnh Hỏa: hợp nhất tông màu đỏ, hồng kết hợp với màu xanh và tuyệt đối nên tránh các gam màu thuộc mệnh Thủy như xanh biển sẫm, đen.
- Gia chủ mệnh Thổ: hợp với màu vàng đất, nâu kết hợp với các màu thuộc mệnh Hỏa và tuyệt đối tránh các gam màu xanh.
Thứ hai, chọn chất liệu gạch
Khi chọn chất liệu gạch, chúng ta nên xét về yếu tố âm dương của sàn nhà. Theo đó, sàn nhà vốn có kết cấu tĩnh nhưng lại luôn bị động do việc tiếp xúc của con người hàng ngày, có phần Âm nằm thấp dưới chân người nhưng lại có phần Dương là bề mặt đón ánh sáng mặt trời. Yếu tố Âm dương tác động qua lại với nhau đồng thời bị đè nặng bởi các vật dụng nội thất trong không gian, do đó cần kiểm tra bề mặt sàn tương ứng với nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Phần bàn chân của con người tiếp xúc với bề mặt sàn vốn thuộc năng lượng Âm nên sàn nhà luôn phải đáp ứng yếu tố ấm áp. Các loại sàn như: sàn gỗ, gạch đất nung, thảm sẽ là sàn ấm; Các sàn đá, gạch men là sàn lạnh chỉ nên dùng ở sảnh, phòng tắm.
Chọn gạch lát sàn bằng gạch, đá để tăng cường yếu tố dương
Tại các dự án như: Five Star Garden, Goldmark City, Khu đô thị Palm City... các loại gạch ốp lát đều được lựa chọn dựa trên tiêu chí vật lí, phong thủy cũng như thẩm mỹ, đảm bảo nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng người mua nhà.

Như vậy, chúng ta thấy rằng việc chọn gạch ốp lát không hẳn chỉ dựa trên yếu tố sở thích của riêng gia chủ. Để có được một nguồn năng lượng tốt trong ngôi nhà cũng như gia tăng vượng khí, thu hút tài lộc thì việc chọc gạch ốp lát theo phong thủy cũng là điều không nên bỏ qua

 

 

Viết bình luận:

Chat với CTCP Thế Giới